Đào tạo trợ lý giám đốc tài chính

Đằng sau bất kỳ  một giám đốc thành công nào cũng có bóng dáng của một trợ lý(Pross (Personal Assistant – PA) đầy năng lực. Họ đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng lúc nhưng tựu chung lại, họ giúp giám đốc hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Có thể hình dung họ thế nào?

Người PA không giống một thư ký giám đốc. Tạp chí Career Success đã phỏng vấn nhiều PA thành công và rút ra những kỹ năng tối quan trọng mà bất cứ PA nào cũng cần phải có. Đó là:

 

– Trình độ chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ rất cần thiết. Ví dụ như bằng CPS hay CAP (chứng nhận quản lý hành chính chuyên nghiệp).

 

– Kỹ năng giao tiếp, ngoại giao, kỹ năng viết và nói tốt, lên kế hoạch và óc tổ chức tốt.

 

– Làm việc theo nhóm.

 

– Kỹ năng quản lý thời gian.

 

– Hiểu những đa dạng và khác biệt văn hoá, các nghi thức ngoại giao, lễ tân.

 

– Kỹ năng kiểm soát bản thân. Đây là yếu tố giúp một PA tăng khả năng thực thi nhiệm vụ. Ví dụ như: quan điểm và thái độ tích cực, say mê công việc và công ty, khéo léo, tư cách đạo đức tốt, khả năng thích nghi, đáng tin cậy, tài ứng biến, có trách nhiệm, linh hoạt và sáng tạo.

 

– Kỹ năng quan hệ cộng đồng như ân cần, chu đáo, giao tiếp nhã nhặn dù đang phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ một lúc. Luôn khách quan, tránh xử lý tình huống theo cảm tính. Có thể giải quyết mâu thuẫn và luôn tỏ ra lạc quan cùng với khiếu hài hước.

 

– Khả năng kiềm chế cảm xúc – biết giải toả stress khi cần thiết.

 

Qua vài nét phác họa trên, có thể thấy PA đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự thành công của giám đốc cũng như của công ty. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người vẫn chưa biết nhìn nhận tầm quan trọng của PA. Nhiều PA, đặc biệt là PA nữ, vẫn bị coi thường là “người giúp việc” của giám đốc.

 

1.Mục tiêu đào tạo trợ lý giám đốc tài chính

Học viên được học theo giáo trình  đào tạo giám đốc với sự cố ván của các giáo sư đến rừ Hoa Kỳ cùng kinh nghiệm quý báu của các đương kim Chủ tịch, tổng giám đốc tài chính của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, giúp phát triển khả năng của người học, tạo ra những tổng giám đốc tài chính chất lượng cao, đủ khả năng làm việc cho các công ty, tập đoàn Việt Nam cũng như các công ty, tập đoàn Đa Quốc gia, và hơn nữa là tạo ra các giám đốc tài chính chuyên nghiệp trong tương lai.

Mục tiêu đào tạo giám đốc để trở thành trợ lý cho giám đốc tài chính như sau :

1.Kiểm soát chất lượng công việc hằng ngày và có năng lực về các nghiệp vụ quản trị hành chánh văn phòng

2.Chia sẻ gánh nặng, khối lượng và áp lực công việc của Tổng giám đốc tài chính.

3.Nắm bắt suy nghĩ, ké hoạch, lên chiến lược và triển khai yêu cầu của Tổng giám đốc tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Quản lý nội bộ và các mối quan hệ với các đối tác bên ngoài thay cho giám đốc tài chính.

5.Cố vấn cho Tổng giám đốc tài chính những lĩnh vực mà mình hiểu rõ, có thể thay thế cho Tổng giám đốc tài chính khi không có mặt.

6. Có thể học hỏi, tiếp thu, kế thừa và phát triển sự nghiệp của Tổng giám đốc tài chinh và có thể trở thành giám đốc tài chính chuyên nghiệp trong tương lai.

Mục tiêu sau khi học khóa học đào tạo trợ lí giám đốc xong:

1.Nâng cao tư duy chiến lược một trợ lý khi làm cho một doanh nghiệp đủ lớn hay nhỏ.

2. Có cái nhìn tổng quát về một doanh nghiệp đang hoạt động như thế nào, những vấn đề , thách thức, rủi ro nào các bạn gặp , xử lý hằng ngày và từ đó hỗ trợ sếp thông qua việc cảnh báo, xử lý và hạn chế hợp lý.

3. Cùng giám đốc tài chính định hướng, xây dựng văn hóa tổ chức theo hướng tích cực.

4. Nâng cao khả năng về ứng xử và giao tiếp trong công việc khôn khéo và tạo môi trường làm việc thân thiện.

5.Nâng cao khả năng đàm phán với khách hàng.

6.HIểu biết về marketing hiện đại, khi  nhận các báo cáo, sự án do phòng marketing gửi lên cần phân tích, đo lường tính hiệu quả về mặt tài chính thông qua các công cụ hiện đại. Từ đó, hỗ trợ thêm cho giám đốc tài chính ra quyết định nhanh chóng.Ngoài ra bạn cũng cần viết một chiến lược hoặc một kế hoạch marketing dưới dạng văn bản và thuyết trình trước ban giám đốc tài chính.

7.Lập chiến lược phát triển cho công ty  trong ngắn hạn và dài hạn dựa trên toàn bộ các phân tích toàn diện về văn hóa, nhân sự, marketing, tài chính, rủi ro….với sự định hướng và hỗ trợ của giám đốc tài chính

8.  Ủy quyền công việc của doanh nghiệp khi giám đốc tài chính vắng  mặt.

2.     PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO & CHỨNG CHỈ

– Học viên được đào tạo theo công nghệ đào tạo thực hành dựa trên mô hình MTC – Resullt được đăng ký bản quyền bởi TOPPION Group, mô hình được nghiên cứu gồm 4 bước: Mindset – Traning – Consulting & Coaching –  Result Assessment System.

Mindset: Theo các chuyên gia tâm lý thì để thay đổi tận góc của một con người thì cần bắt đầu từ thay đổi tư duy – lập trình lại tư duy – từ tư duy sẽ ảnh hưởng và quyết định đến hành vi. Do đó, để  bắt đầu học, học viên Pioneer được tham gia các khóa học về lập trình ngôn ngữ tư duy  dưới sự tư vấn và hỗ trợ của học Viện Esun – (esun.com.vn) .

Training: Sau khi thay đổi mindset, học viên sẽ được trang bị gồm kỹ năng và kiến thức cốt lõi.  Với phương tiện thông tin như hiện nay, người học nếu muốn có kiến thức về kỹ năng, quản trị thì vô cùng dễ dàng. Họ có thể đọc sách, tìm kiếm trên mạng, học tại trường đại học…. Đến với Pioneer không phải để học cho biết  mà  đến Pioneer là để hệ thống lại những lý thuyết được xem là cơ bản, cốt lõi, mới và có thể áp dụng được cho người học và doanh nghiệp. Do đó, đối với người chưa học về quản trị thì không quá khó để tiếp thu, đối với người đã học Đại Học hoặc MBA hoặc người đi làm thì không nhàm chán. “Đơn giản bởi vì  đến với Pioneer không phải học để biết mà học để làm việc”.

– Coaching & Consulting: Học xen kẽ giữa những phần lý thuyết là các phần thực thành.  Các học viên bắt buộc phải tham gia làm dự án của một doanh nghiệp cụ thể hoặc thực hành mô hình giả lập. (nếu  học viên là người đi làm thì có thể chọn dự án của doanh nghiệp mình làm đề tài, được chuyên gia hướng dẫn, tư vấn, áp dụng cho chính doanh nghiệp của  học viên).  Mỗi khóa học có ít nhất 2 dự án để học viên tham gia và thuyết trình trước hội đồng giám đốc điều hành dựa trên phương châm “Trăm hay không bằng tay quen”. 

Sau khi tốt nghiệp lớp trợ lý giám đốc tài chính nếu học viên muốn lấy chứng chỉ đào tạo giám đốc tài chính chuyên nghiệp, học viên phép bảo lưu kết quả và chỉ cần học bổ sung đủ các chuyên đề sau đây sẽ được nhận chứng chỉ giám đốc tài chính mà không cần học lại từ đầu: Chân dung giám đốc tài chính chuyên nghiệp, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị thuế dành cho sếp, quản trị kế toán dành cho sếp, Quản trị nhân sự – hành vi tổ chức, hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Nguồn viện đào tạo giám đốc  ESUN sưu tầm

Advertisements

About daotaogiamdoctaichinhesun

dao tao giam doc esun

Posted on Tháng Ba 1, 2012, in Đào tạo giám đốc. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: