Mục tiêu tài chính

   Đầu năm là thời điểm tuyệt vời để đặt ra các mục tiêu. Hầu hết mọi người không chịu viết ra mục tiêu của mình. Liệu ai sẽ dễ dàng đạt được điều mình mong muốn hơn, người mà chỉ có một ý tưởng mơ hồ trong đầu hay người viết rất rõ ràng ra giấy? Đó hẳn phải là người biết viết nó ra.

Viết ra các mục tiêu: điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được con đường để đi đến cái đích cuối cùng, xây dựng cuộc sống mà bạn đang hướng tới. Hơn thế nữa, việc quan trọng tiếp theo chính là chia sẻ chúng với người khác. Hãy nói chuyện với những người mà bạn tin tưởng về mục tiêu của mình để tạo ra động lực và nâng cao trách nhiệm của lời bạn nói. Mọi người cũng sẽ thích thú theo dõi hành trình đạt tới thành công của bạn.

Hãy đặt mục tiêu cho mọi thứ trong cuộc đời mình: tài chính, xã hội, công việc, gia đình và cả các vấn đề sức khỏe.
Đặt mục tiêu tài chính: trong vấn đề tài chính, tài sản ròng và các dòng tiền chính là hai vấn đề quan trọng nhất. Nếu bạn chưa từng tính toán tài sản ròng và các dòng tiền hàng tháng thì hãy bắt đầu tính toán ngay bây giờ. Khi viết ra các mục tiêu tài chính của mình, hãy viết cụ thể về việc bạn muốn phần tài sản ròng và dòng tiền hàng năm của mình tăng lên bao nhiêu.

Ví dụ “Từ giờ đến cuối năm, tăng 10% tài sản ròng, tức là tài sản ròng của tôi sẽ đạt tới 200 triệu”. Hoặc “Từ tháng một, phấn đấu mỗi tháng tăng 200 nghìn trong tài sản ròng bằng cách cắt giảm mua sắm và chỉ ăn tối ở ngoài hai lần một tuần”.

Tiếp tục nghĩ về những vấn đề tiền bạc khác mà bạn muốn đạt được trong năm nay? Có thể bạn muốn tiết kiệm tiền cho một chuyến đi hoặc đầu tư vào một tài sản nào đấy. Có thể bạn muốn lãi cao hơn trong các đầu tư hiện tại hoặc tăng thu nhập. Có thể bạn muốn tăng thêm 200 nghìn một tháng vào việc đầu tư cho con cái học hành. Bất kể mục tiêu đó là gì, hãy cứ viết chúng ra.

Đặt mục tiêu tài chính cụ thể và có độ khó cần thiết: hãy viết chúng ra thật cụ thể. Thay vì viết “Tôi sẽ tiết kiệm nhiều hơn cho tuổi già” hãy viết “Tôi sẽ gửi 15% lương của năm nay vào tài khoản tiết kiệm cho tuổi già” Khi đặt mục tiêu, hãy đặt mục tiêu khó. Đương nhiên bạn sẽ không muốn đặt mục tiêu mà biết chắc mình không thể đạt được nhưng cũng không muốn đánh giá quá thấp bản thân mình để kết quả thu được quá tệ. Vì vậy hãy cứ ngước lên cao, nhưng để cho đôi chân mình chạm đất.
Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp start-up bắt đầu với một trong những mục tiêu tài chính chính – để tồn tại.
Tại sao tồn tại? Bởi vì phần lớn các doanh nghiệp mới không tồn tại quá nhiều khởi động của họ. Các nhà doanh nghiệp phát hiện ra rằng các ý tưởng kinh doanh không khả thi – kinh doanh có thể không được chạy lợi hoặc nó chạy ra tiền mặt. Start-up có một tỷ lệ thất bại cao.
Là sự sống còn về đời sống kinh doanh trong các phương tiện của nó. Để tồn tại, doanh nghiệp cần phải có tiền đủ để thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp khi họ nảy sinh – nhà cung cấp, thuê tiền lương,, nguyên liệu, vv. Để tồn tại, một doanh nghiệp cần có:
• Có đủ nguồn tài chính (ví dụ như tiền mặt, thấu chi một ngân hàng, vốn cổ phần)
• Một mô hình kinh doanh khả thi – một trong những ví dụ mà có thể tạo ra lợi nhuận
Nếu sống sót có thể yên tâm, sau đó lợi nhuận được mục tiêu kế tiếp quan trọng nhất về tài chính cho một doanh nghiệp mới. lợi nhuận thu được là khi doanh thu của doanh nghiệp vượt quá tổng chi phí. Các doanh nghiệp có thể chọn để tái đầu tư (aka “giữ lại”) lợi nhuận trong kinh doanh, hoặc mang nó ra như là một khoản thanh toán cá nhân hoặc chia cổ tức.
Đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, lợi nhuận được trả lại cho công việc của tất cả các khó khăn và nguy cơ lấy lợi nhuận là phần thưởng cho tham gia một rủi ro và thực hiện đầu tư.. Lý tưởng nhất, lợi nhuận thu được là đủ để cung cấp cho doanh nhân với thu nhập đủ để sinh sống. Trong nhiều trường hợp nó sẽ được đầy đủ hơn, một khi các doanh nghiệp đã được giao dịch thành công cho một vài năm
Tuy nhiên, điều quan trọng để đánh giá rằng, để thực hiện một lợi nhuận bền vững, một doanh nghiệp mới cần phải được thể:
• Thêm giá trị
• Bán vào một thị trường đủ lớn
Một mục tiêu khác là tài chính cá nhân giàu có. Một số doanh nhân có một mục tiêu mà đi vượt ra ngoài mong muốn kiếm được một thu nhập đầy đủ. Họ đặt mục tiêu xây dựng một doanh nghiệp có giá trị mà đáng kể có thể làm tăng sự giàu có cá nhân của họ.
Để minh họa những phần thưởng tài chính tiềm năng, đây là một vài ví dụ:
Karen Darby bán SimplySwitch công việc kinh doanh, một dịch vụ cho phép người tiêu dùng để so sánh tỷ lệ cho khí đốt và điện lực các nhà cung cấp trong số những thứ khác, với Daily Mail cho £ 22.000.000.
Linda Bennett, một trong những thành công nhất của Anh Quốc doanh nhân nữ, bán dây chuyền thời trang phụ nữ của mình, LK Bennett, hai đầu tư mạo hiểm cho £ 70.000.000.
Tương đối ít doanh nghiệp tiếp tục đạt được các loại tài sản cá nhân được hưởng Karen Darby và Linda Bennett, mặc dù nhiều người có thể có nguyện vọng giàu sang như vậy khi họ lần đầu tiên bắt đầu ra!

Nguồn đào tạo giám đốc ESUN sưu tầm

Advertisements

About daotaogiamdoctaichinhesun

dao tao giam doc esun

Posted on Tháng Tư 4, 2012, in Giám đốc tài chính. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: